Thẩm định giá ô tô

Bản nghe tại đây
Getting your Trinity Audio player ready...

Lý do thẩm định giá ô tô

Hiện nay đời sống của người dân ngày càng nâng cao, nhu cầu đi lại càng được nhiều người coi trọng. Việc mua được một chiếc xe ô tô cũ ưng ý không phải là dễ dàng. Từ khâu tìm kiếm nguồn xe tốt, định được mức giá hợp lý cho tới thỏa thuận được với người bán để đưa ra quyết định cuối cùng đó là một quá trình không hề đơn giản. có người chỉ mất một, hai tuần có người mất một tháng, hai tháng có thể lâu hơn.

 

tham dinh gia o to cac loai

Thẩm định giá ô tô giúp người bán xe xác định được giá trị chiếc ô tô của mình

Đối với người bán cũng không phải là ngoại lệ, trong đầu họ luôn ấp ủ một hy vọng làm sao đó để chiếc xe của mình có thể bán được với mức giá cao nhất.

Với món đồ giá trị cao như xe ô tô thì việc kiểm tra, mua bán không hợp lý sẽ dẫn đến cảnh người bán quá cao so giá trị xe, người mua quá đắt so với giá trị mua hoặc ngược lại. Do đó việc trước khi mua, bán một chiếc ô tô các bên thường liên hệ với bên thứ ba là các công ty thẩm định giá để được tư vấn, giúp đỡ họ đạt được kết quả nhanh chóng, hợp lý nhất.

Việc liên hệ các công ty thẩm định giá ô tô sẽ giúp bạn

Không quá mất thời gian, công sức và xóa tan tâm lý (sợ không dám đàm phán giá) khi mua, bán xe. Khi đã có kết quả Thẩm định giá ô tô công ty sẽ tư vấn khách hàng biết, hiểu,biết tại sao đưa ra mức giá mua như vậy, nhằm giúp người mua, bán xe hiểu để điều chỉnh lại giá bán cho phù hợp, giúp cả hai bên cùng trao đổi mua bán một cách vui vẻ, nhanh chóng.​

Quy trình thẩm định giá ô tô

Với bất kì tài sản nào khi thẩm định giá cũng cần phải có một quy trình để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về giá trị của tài sản đó. Việc thẩm định giá ô tô cũng thông qua một số quy trình sau:

Nội thất: Đánh giá chất lượng nội thất xe có còn tốt, đã bị sửa chữa thay thế gì không hay vẫn còn nguyên bản

Ngoại thất: tiến hành kiểm tra xem xe nước sơn có còn nguyên bản hay đã được trùng tu sửa chữa. Xe đã từng bị va chạm gây hỏng hóc do tai nạn hay chưa.

Máy móc: Các kỹ thuật viên sẽ  kiểm, tra máy móc xem xe có bị lỗi về máy móc hay không, khả năng vận hành còn lại của xe như thế nào

Phần mềm: Một khâu không thể thiếu trong thẩm định giá ô tô, việc kiểm tra lỗi phần mềm giúp xe vận hành trơn tru và kiểm sát tốt hơn

Tiện ích: Đánh giá các tiện ích hiện trên xe có còn hoạt động tốt hay không, những tiện ích liên quan đến an toàn của người lái xe

Những yếu tố khác: Ngoài những yếu tố đã được đề cập ở trên chúng tôi còn những đánh giá khác dựa trên thực tế của mỗi chiếc ô tô (hang, đời xe…) để tiến hành kiểm tra và đưa ra những tư vấn chính xác nhất cho khách hàng, giúp khách hàng định giá tốt nhất cho chiếc ô tô của mình.

BIG Valuation là công ty thẩm định giá hàng đầu các loại tài sản sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất nếu bạn đang băn khoăn về giá cả của một chiếc ô tô đang cần mua hoặc đang muốn thanh lý.

_______________