NHỮNG LƯU Ý KHI THẨM ĐỊNH GIÁ CHUNG CƯ

Bản nghe tại đây
Getting your Trinity Audio player ready...

Cũng giống như các loại hình bất động sản khác, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thành chung cư. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư lúng túng trong cách định giá nhà chung cư, dưới đây là cách đánh giá chuẩn và mới nhất!

1.1.Độ nóng của dự án căn hộ
Phần lớn độ nóng của dự án căn hộ sẽ phụ thuộc vào khu vực xây dựng và tiện ích hiện hữu. Vì vậy, những nơi tập trung dân cư hiện hữu đông đúc thường đi kèm với tiện ích giá thành cao.
Đặc biệt, những căn hộ có cảnh quan đẹp, dịch vụ đầy đủ như: siêu thị, bệnh viện, văn phòng, trường học… thường có mức giá sẽ cao hơn so với các căn hộ khác. Căn hộ càng được đánh giá cao về những tiện ích mang lại cho người dân, được nhiều người tìm kiếm sẽ có mức giá “nhích” hơn với các căn hộ khác cùng khu vực.
1.2. Định giá thương hiệu nhà thầu
Thương hiệu nhà thầu (chủ đầu tư) có thể định giá. Và giá đó cũng có cảnh hưởng nhất định đến giá căn hộ.
Công thức được truyền tai nhau khi định giá nhà chung cư là giá thành nhân hệ số 1-1,2 tuỳ theo uy tín chủ đầu tư. Theo đó, nếu căn hộ mà bạn định mua là của chủ đầu tư có tiếng, uy tín trên thị trường thì sẽ nhân 1,2.
1.3. Dự đoán chi phí để bán được căn hộ
Không phải bạn cứ mua căn hộ là có thể dễ dàng bán lại. Vì vậy, bạn cần lên kế hoạch bán hàng để tiếp cận lượng lớn khách hàng, nên làm việc với các đơn vị thẩm định giá để biết rõ thêm về chất lượng giá căn hộ, Tổ chức Bigvalue là đơn vì hàng đầu và uy tín trong vấn đề thẩm định căn hộ.
1.4. Ước tính lợi nhuận đầu tư
Đã là một nhà đầu tư thì việc ước tính lợi nhuận luôn được đặt lên hàng đầu. Bạn nghĩ đầu tư vào căn hộ này có thể sẽ lời bao nhiêu? Liệu căn hộ này có tiềm năng kinh tế trong tương lai hay không? Riêng với thị trường căn hộ trung cấp và cao cấp, lợi nhuận kỳ vọng của các nhà đầu tư đang ở mức 1,4 – 1,5 tổng vốn ban đầu.
– Lượng người dùng, người tìm kiếm bất động sản lớn
– Dễ dàng so sánh mức giá các căn hộ cùng địa điểm, phân khúc…
Những ưu điểm này giúp căn hộ bạn đăng bán tiếp cận lượng lớn khách hàng, tiết kiệm thời gian, chi phí giao dịch.
1.5. Xem xét giá thành cơ bản của căn hộ
Giá thành cơ bản có thể là cơ sở tính giá thực tế của căn hộ. Công thức tính giá thành cơ bản = (giá đất + giá xây dựng) : diện tích sàn thương phẩm.
Tuy nhiên, hầu hết nhà đầu tư đều khó khăn khi xác định giá đất thực tế. Bởi nó còn khác biệt về chất lượng, vị trí dự án. Ở những khu vực đắc địa thì giá càng cao. Đồng thời giá thành xây dựng cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như nhân công, vật tư…
Dịch vụ tư vấn và thẩm định giá uy tín hàng đầu Việt Nam
Địa chỉ: M03 – L04 – An Khang – KĐT Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội
Email: info@bigvalue.com.vn
Điện thoại: 02477700866 – 0961020077