TẠI SAO LẠI THẨM ĐỊNH GIÁ KHU CÔNG NGHIỆP?

Bản nghe tại đây
Getting your Trinity Audio player ready...

Trước hết, việc thẩm định giá đất tại các khu vực có  khu công nghiệp  sẽ giúp chủ đầu tư và các cá nhân có đất biết được giá trị chính xác của thửa đất. Từ đó, sẽ có phương án, đền bù, hỗ trợ tốt nhất cho những người bị thu hồi đất giúp họ yên tâm bàn giao đất đai. Cũng vì điều đó mà tiến độ giải phóng mặt bằng, xây dựng các khu công nghiệp sẽ nhanh hơn, đúng tiến độ hơn.

tai sao phai tham dinh gia doanh nghiep

Khu công nghiệp là khu vực có ranh giới địa lý xác định, không có dân cư sinh sống, được quy hoạch tại những vùng có điều kiện tự nhiên, xã hội thuận lợi cho hoạt động kinh doanh, trong đó, tập trung các doanh nghiệp chuyên sản xuất hàng công nghiệp và thực hiện các dịch vụ cho sản xuất hàng công nghiệp.

  • Doanh nghiệp khu công nghiệp là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động trong khu công nghiệp, gồm doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp dịch vụ.
  • Doanh nghiệp sản xuất khu công nghiệp là doanh nghiệp sản xuất hàng công nghiệp được thành lập và hoạt động trong khu công nghiệp.
  • Doanh nghiệp dịch vụ khu công nghiệp là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động trong khu công nghiệp, dịch vụ sản xuất công nghiệp.

Theo quy mô có 3 loại khu công nghiệp: lớn, vừa và nhỏ. Các khu công nghiệp lớn được thành lập phải có quyết định của Thủ tướng chính phủ. Các khu công nghiệp vừa và nhỏ thuộc quyền quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố.

Khu công nghiệp có vai trò rất quan trọng góp phần thu hút vốn đầu tư công nghiệp, sử dụng có hiệu quả tài nguyên, hình thành các ngành kinh tế mũi nhọn, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.. và thực hiện mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Việt Nam với nền kinh tế phát triển đang bước vào giai đoạn hội nhập và khu vực và quốc tế mạnh mẽ và ngày càng sâu rộng. Vì vậy, thẩm định giá khu công nghiệp có vai trò đặc biệt quan trọng không thể thiếu trong nền kinh tế thị trường. Thẩm định giá được xuất phát từ nhu cầu  khách quan về việc xác định giá trị của tài sản, giúp các bên tham gia giao dịch có thể thỏa thuận với nhau về giá tài sản, giúp các giao dịch về tài sản thành công, bảo đảm lợi ích chính đáng của các bên, góp phần quan trọng giúp khách hàng có những quyết định chính xác trong đầu tư, kinh doanh và mua bán minh bạch trên thị trường.

Big Valuation đã và đang sở hữu mạng lưới đội ngũ nhân sự thẩm định viên có năng lực trên khắp cả nước, giúp nhà đầu tư so sánh vị trí, cơ sở hạ tầng, môi trường đầu tư, các dịch vụ hỗ trợ, an ninh…của các khu công nghiệp.

Khoa học – Chính xác – Hiệu quả- Uy tín

Cung cấp những thông tin đáng tin cậy và giá trị theo từng mục đích thẩm định

Luôn kịp thời quản trị xử lí rủi do bất lợi

Trở thành người bạn đồng hành cùng khách hàng tiến xa hơn trên con đường kiến tạo cuộc sống phồn vinh, vững mạnh. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!

—————-

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THẨM ĐỊNH GIÁ BIG VIỆT NAM

Địa chỉ hội sở: M03 – L04 – An Khang – Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội.

Website: https://bigvalue.com.vn/

Điện thoại: 0961.020.077